»

Thuế giá trị gia tăng áp dụng cho công ty chứng khoán

Hiện nay, công ty chứng khoán có năm ngành nghề kinh doanh chính theo quyết định 27/2007/QĐ-BTC là (i) Môi Giới; (ii) Tự Doanh; (iii) Tư vấn đầu tư; (iv) Bảo lãnh phát hành; và (v) Lưu ký.

Phát hành cổ phiếu riêng lẻ của Công ty chưa đại chúng phải đăng ký với Sở KH&ĐT?

Hiện nay, theo Luật doanh nghiệp 2005, Sở Kế hoạch và Đầu tư chỉ có thẩm quyền liên quan đến quản lý đăng ký kinh doanh của Doanh nghiệp. Nhưng theo chỉ thị của Bộ tài chính thì Sở này còn kiêm thêm chức năng "Nhận đăng ký phát hành cổ phiếu riêng lẻ" của Công ty Cổ phần chưa đại chúng. Thực tế này đã tạo ra nhiều tranh cãi trong giới luật sư.

Đóng cửa đại lý nhận lệnh: Chưa đủ “lý” và “lẽ”

Quyết định 126/2008/QĐ-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 26/12/2008 sửa đổi một số điều của Quyết định 27/2007/QĐ-BTC về quy chế tổ chức và hoạt động của CTCK ra đời trong sự ngỡ ngàng của nhiều CTCK.

Lúng túng điều kiện mở phòng giao dịch của CTCK

Trong khi Quyết định 126/2008/QĐ-BTC do Bộ Tài chính ban hành sửa đổi về Quy chế tổ chức và hoạt động của công ty chứng khoán (CTCK) đang bị nhiều CTCK đồng loạt phản ứng không đồng thuận và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) đang lúng túng trong việc xử lý thì một số CTCK khác lại "nhanh chân" nghĩ đến phương án chuyển đại lý nhận lệnh (ĐLNL) thành phòng giao dịch (PGD) hoặc lập mới PGD để tiếp tục duy trì sự hiện diện tại các địa phương.

Kinh doanh chứng khoán không phép chưa nên bị hình sự hóa

áng 15/4, tại phiên họp thứ 19 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, bà Lê Thị Thu Ba, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp cho biết, sau khi trao đổi với cơ quan chủ trì soạn thảo, Ủy ban nhận thấy các hành vi chào bán, kinh doanh chứng khoán, tổ chức thị trường chứng khoán không có giấy phép xuất phát từ các quan hệ kinh tế, dân sự.


Các tin khác

1, 2, 3 ... 51, 52, 53  Trang sau