Xử phạt 8 cá nhân do giao dịch không công bố

Thứ sáu - 01/01/2010 07:10
Ngày 26/12/2007, Chánh Thanh tra UBCKNN đã ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cổ đông nội bộ và người có liên quan của các công ty niêm yết do có hành vi vi phạm trong việc thực hiện giao dịch cổ phiếu của công ty niêm yết mà không báo cáo theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, Ủy ban đã phạt 20 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Mạnh - Thành viên HĐQT CTCP Giống cây trồng Trung ương (NSC) do đã bán 27.000 cổ phiếu mà không công bố thông tin.

Đối với CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI), Ủy ban đã phạt các cá nhân do mua, bán cổ phiếu mà không công bố thông tin.

Theo đó, Ủy ban đã phạt ông Huỳnh Quốc Hưng (là người có liên quan với bà Phạm Tâm Hạnh - Kế toán trưởng) 20 triệu đồng do đã mua 3.000 cổ phiếu; phạt 20 triệu đồng đối với bà Nguyễn Hương Liên (là người có liên quan với bà Nguyễn Vân Hương – Giám đốc Kinh doanh) đã bán 10.000 cổ phiếu, phạt 10 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Hiển (là người có liên quan với ông Nguyễn Văn Khải - Trưởng ban kiểm soát) do đã bán 500 cổ phiếu.

Đối với CTCP Sản xuất Thương mại May Sài Gòn (GMC) Ủy ban đã phạt bà Hồ Thị Thu Vân – Kiểm soát viên Công ty 10 triệu đồng do đã bán 1.480 cổ phiếu mà không công bố thông tin.

Đối với CTCP Đường Biên Hoà (BHS) Ủy ban đã phạt ông Trần Phước Anh - Phó TGĐ Công ty 10 triệu đồng do đã bán 1.500 cổ phiếu mà không công bố thông tin.

Đối với CTCP Sữa Việt Nam (VNM) Ủy ban đã phạt ông Mai Quang Liêm (là người có liên quan với bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch HĐQT) 10 triệu đồng do đã mua 450 cổ phiếu mà không công bố thông tin.

Đối với CTCP Hàng hải Sài Gòn (SHC) Ủy ban đã phạt bà Lưu Thị Thanh Điệp (là người có liên quan với ông Lưu Tiến Ái - Chủ tịch HĐQT) 10 triệu đồng do đã bán 1.000 cổ phiếu mà không công bố thông tin.

Tại văn bản giải trình, các cá nhân trên đã thừa nhận về hành vi vi phạm của mình.

Tác giả bài viết: Văn Nam

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ