Những ông chủ thu nhập cao nhất nước Mỹ

Thứ sáu - 01/01/2010 08:35
Kết quả của một cuộc khảo sát hôm qua cho biết, Tổng giám đốc Quỹ đầu tư Blackstone, Stephen Schwarzman, là ông chủ kiếm bộn tiền nhất nước Mỹ trong năm 2008, với khoản thu nhập tổng cộng 702 triệu USD.

Khảo sát này do Corporate Library, một tổ chức đại diện cho quyền lợi của các cổ đông Mỹ, tiến hành, chỉ ra rằng, Stephen Schwarzman thu được khoản tiền này chủ yếu do Quỹ của ông được niêm yết trên thị trường chứng khoán vào tháng 2/2007. Blackstone là một trong những quỹ đầu tư lớn nhất nước Mỹ.

Vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng thuộc về nhà sáng lập và tổng giám đốc của hãng sản xuất phần mềm chuyên nghiệp Oracle, ông Lawrence Ellison, với 556 triệu USD thu được trong năm 2008, trong đó có 543 triệu USD nhờ vào cổ phiếu. Người đứng đầu Tập đoàn Dầu khí Occidental Petroleum về vị trí thứ 3 nhưng lại cách khá xa hai vị trí đầu tiên, với khoản thu nhập “khiêm tốn” là 222,6 triệu USD.

Trong bảng xếp hạng Top 10 ông chủ kiếm tiền tốt nhất nước Mỹ, có tới 7 ông trùm ngành công nghiệp dầu. Vị trí cuối cùng thuộc về ông chủ của chuỗi cửa hàng quần áo Abercrombie & Fitch, Michael Jeffries, với tổng thu nhập 71,7 triệu USD.

Tác giả bài viết: van nam

Nguồn tin: Báo Đất Việt

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ