Nhận định Vàng của các chuyên gia

Thứ năm - 07/01/2010 07:32
James Moore, phân tích gia thuộc TheBullionDesk.com cho biết “Vàng có khả năng phản ánh sự biến động của thị trường chứng khoán và tiền tệ trong mấy tuần tới vì các thị trường giao dịch yếu vào mùa hè đã phản ứng lại với bức tranh kinh tế đang thay đổi và hạn chế ảnh hưởng của nó lên tâm lí chấp nhận rủi ro của các nhà đầu tư”

 Ông cho biết thêm “Vàng sẽ điều chỉnh trong biên độ rộng giữa $925 và $965 mặc dù có nhiều khả năng vàng điều chỉnh sâu hơn trong ngắn hạn”

Jon Nadler, phân tích gia thuộc Kitco Metals Inc cho biết “Kinh tế Mỹ liên tục đạt được những bước ngọăt. Những sự cải thiện này cho thấy các kế hoạch của chính quyền Obama đã bước đầu có hiệu quả”

Hwang Il Doo, trader thuộc KEB Futures Co cho biết “Hướng di chuyển của vàng phụ thuộc hoàn toàn vào đôla. Sự quay trở lại mức $950 cũng đang cho thấy một số lực mua vàng”

ANZ Banking Corp cho biết vàng có thể gặp khó khăn khi nỗ lực thủng qua ngưỡng $1000 trong năm nay

Mark Pervan, phân tích gia thuộc ANZ cho biết “Bối cảnh hiện tại cho thấy, vàng sẽ nỗ lực đẩy qua ngưỡng $1,000. Đôla mạnh lên trong ngắn hạn tạo ra sự biến động ở vàng, tuy nhiên trong năm 2010 chúng ta có thể thấy đôla yếu hơn và giá vàng cao hơn. Giá vàng bị định đọat bởi những hướng di chuyển của đôla và các thị trường chứng khoán trong những phiên gần đây”

Galye Berry và các phân tích gia khác thuộc Barclays Capital cho biết “Các nhà đầu tư vẫn kì vọng vàng đi lên và chúng tôi dự đoán nhu cầu vật chất sẽ đi lên khi giá giảm về quanh mức $900.”

Tác giả bài viết: Văn Nam

Nguồn tin: Vanginfo.vn

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ