SHN giải trình về dự án Thanh Hà A - Cienco 5

Thứ tư - 12/10/2011 10:44
Công ty Cổ phần Đầu tư tổng hợp Hà Nội (mã SHN-HNX) công bố giải trình theo yêu cầu của HNX liên quan đến việc hợp tác và đầu tư kinh doanh khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5 với Công ty Cổ phần Beta Bộ Quốc phòng - Beta.
Thực hiện Nghị quyết ngày 21/1 của Hội đồng Quản trị, SHN đã ký hợp đồng vay vốn và hợp tác đầu tư với Công ty Cổ phần Beta.

Theo báo cáo riêng bán niên đã soát xét thời điểm 30/6/2011, số tiền gốc SHN đã chuyển cho Công ty Cổ phần Beta là 238 tỷ đồng, tiền lãi phát sinh của hai hợp đồng trên là 14 tỷ đồng và tiền phạt do vi phạm hợp đồng là 35 tỷ đồng. Tổng số tiền là hơn 287 tỷ đồng.

Trong quá trình triển khai dự án, do vướng mắc liên quan đến việc giải phóng mặt bằng đã khiến tiến độ dự án bị chậm so với dự kiến, đến nay dự án vẫn chưa được triển khai và công ty này đã có công văn đề nghị thanh lý hợp đồng.

Theo công văn của Công ty Cổ phần Beta ngày 14/6/2011, toàn bộ số tiền gốc và lãi liên quan đến 2 hợp đồng này được chuyển sang cá nhân ông Nguyễn Anh Quân - Tổng Giám đốc Beta thực hiện.

Khoản vay này đã được Công ty Cổ phần bất động sản Âu Lạc đảm bảo bằng việc chuyển nhượng 90% vốn của Âu Lạc sang cho SHN. SHN đã giao cho ông Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng phòng tổ chức hành chính đứng tên sở hữu toàn bộ số cổ phần trên với mục đích hưởng quyền tham gia 60% dự án Khu dân cư - Thương mại - Dịch vụ quy mô 43ha tại phường Phú Mỹ - Thủ Dầu Một - tỉnh Bình Dương.

SHN đã thu xếp thanh toán tiền cho một số nhà đầu tư, số còn lại công ty đang khẩn trương đôn đốc ông Nguyễn Anh Quân trả nợ để thanh toán nốt cho các nhà đầu tư như cam kết.

SHN cho biết việc thanh toán cho các nhà đầu tư sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty và lợi ích của các cổ đông.
Tags 1194 n/a

Nguồn tin: Hà Vy - VnEconomy

Những tin mới

Những tin cũ